Tại Sao Khi Khởi Nghiệp Ta Lại Nghĩ Ngay Đến Mở Quán Cafe?

Kinh Doanh Quán Cafe
Khởi Nghiệp

Nếu bạn đang boăn khoăn về việc bạn có nên bắt đầu kinh doanh quán cafe của riêng mình hay không? Chúng tôi muốn bạn biết rằng bạn không cô đơn.

Nhiều chủ quán cafe thành công hiện nay đã từng giống như bạn, trên thực tế, tất cả đều vậy! Và mặc dù họ có dự định mở cửa hàng cafe như mơ ước, họ cũng đã phải đưa ra một số quyết định quan trọng trước khi bắt đầu kinh doanh cafe để đạt được sự thành công.

Được trả tiền để làm những gì bạn yêu thích: trò chuyện với bạn bè, gặp gỡ những người mới, và tác động tích cực với những người xung quanh.Hãy dành một chút thời gian để khám phá những điều dưới đây.

Có một công việc tốt hơn thế không? Sở hữu một quán cafe thành công không chỉ có nghĩa là tạo ra lợi nhuận tốt mỗi tháng. Nó cũng có nghĩa bạn có thể kết nối tốt hơn với cộng đồng xung quanh, với những con người đặc sắc và thú vị khác. Cụ thể:

09 lợi ích giải thích tại sao nên mở quán cafe

Lợi ích 1: Tận hưởng cảm giác tự do

Một tiệm cafe của riêng bạn có thể tạo ra loại tự do mà bạn có thể đang tìm kiếm, và bạn đã nghe nhiều về điều này từ các chủ doanh nghiệp thành công khác.

Nhưng chính xác là chúng ta đang nói về điều gì?

Khi sở hữu và vận hành kinh doanh cửa hàng cafe, bạn sẽ mất rất nhiều công sức trong giai đoạn ban đầu, có thể bao gồm cả việc dậy sớm vào buổi sáng cuối tuần. Tuy nhiên, việc có một tiệm cafe thành công có thể mang đến cho bạn sự tự do từ việc sở hữu và điều hành một doanh nghiệp thành công.

Vâng, khái niệm tự do phụ thuộc vào góc nhìn của bạn. Nhưng chắc chắn đối với nhiều người, đó là tự quyết thời gian mỗi ngày của họ hoặc không phải xin xỏ nghỉ phép để được làm và đến những nơi mình muốn từ vị sếp khó tính trong công ty.

Hoặc là, họ có thể lựa chọn được làm việc với người họ muốn, khả năng nghỉ làm việc để dành thời gian đưa đón con cái. Hoặc họ chỉ đơn giản muốn có thời gian theo đuổi đam mê và những sự quan tâm khác bên ngoài chuyên môn hiện tại của họ.

Tất nhiên, danh sách này có thể tiếp tục và tiếp tục.

Bạn đang tìm kiếm sự tự do nào với một tiệm cafe? Hãy cho Blog Một Ly Cafe biết bằng cách bình luận bên dưới bài viết nhé.

Lợi ích 2: Hãy là ông/bà chủ của chính mình

Lúc này, không ai là chủ của bạn, ngoài bạn ra. Bạn có quyền kiểm soát một ngày của mình, và những gì bạn làm là quan trọng. Theo “thuyết tự quyết“, sự tự chủ là một trong những nhu cầu tâm lý cơ bản của con người. Nó mang lại động lực rất lớn trong công việc.

Nếu bạn cảm thấy thích thú khi tự điều khiển “con tàu sự nghiệp” của mình, thì đây là thời điểm để bạn có thể vận dụng các kỹ năng kinh doanh, kinh nghiệm làm việc và niềm đam mê của bạn. Qua đó giúp tạo ra một cái gì đó có thể mang đến cho bạn sự vững chải và “thay đổi cuộc đời”, lợi ích mà bạn có thể đang tìm kiếm.

Một sự thật hiển nhiên: làm ông chủ của chính mình thường là mục tiêu trong cuộc sống của nhiều người khi làm việc.

Nếu bạn muốn là người đưa ra quyết định và tự tin rằng bạn có những gì cần để lãnh đạo một doanh nghiệp nhỏ phát triển mạnh mẽ, bắt đầu kinh doanh tiệm cafe có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Nhưng cần lưu ý đừng “lạc quan tiếu”, bạn vẫn phải có rất nhiều trách nhiệm: làm chủ cho chính bạn đòi hỏi nhiều trách nhiệm mới, nhiều mối căng thẳng và lo âu khác mà bạn sẽ gặp khi khởi nghiệp kinh doanh.

Mặc dù những hy sinh và những rủi ro trên là có thật, làm chủ cho chính mình vẫn rất hấp dẫn. Là một ông chủ của riêng bạn trong kinh doanh quán cafe, mà không phải trả lời bất cứ ai (trừ những mong đợi cá nhân của bạn và tất nhiên, khách hàng của bạn) có thể là một trong những lý do lớn nhất để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cafe của chính bạn.

Lợi ích 3: Tạo nên một thiết kế quán cafe độc đáo theo cách của bạn

Sở hữu một quán cafe của riêng bạn cho phép bạn sáng tạo một cái gì đó với ý tưởng  độc đáo của bản thân. Một góc không gian riêng, ước mơ này sẽ thành hiện thực.

Về bản chất, có quyền tự do bày tỏ bản thân và sự sáng tạo thông qua mô hình kinh doanh cafe độc đáo theo cách của bạn là rất thú vị.

Trên thực tế, sau khi bạn trải nghiệm sự tự do thực hiện tầm nhìn của mình trong việc kinh doanh riêng, sẽ thật là khó để quay lại và làm thuê cho người khác. Cũng giống như việc bạn biết chạy xe máy rồi thì không muốn đi xe đạp nữa vậy (tất nhiên, nếu bạn không phải là một vận động viên đua xe đạp).

Các quán cafe có thể có nhiều phong cách độc đáo. May mắn thay, một lợi ích của việc bắt đầu kinh doanh riêng là nó cho phép bạn lựa chọn phong cách quán cafe theo ý thích của bạn với các thiết kế riêng biệt.

Lợi ích 4: Có lợi nhuận hấp dẫn

Sở hữu một doanh nghiệp kinh doanh cafe có lợi nhuận chắc chắn là mục tiêu rất hấp dẫn. Chúng tôi đã gặp nhiều chủ quán cafe thành công, những người đã làm việc rất chăm chỉ và hiệu quả để đạt được mục tiêu sinh lợi.

Một khi họ đạt được lợi nhuận mong muốn, những nỗ lực của họ thường không chỉ dừng lại ở đó! Giống như cafe, sự thành công có thể gây nghiện và một chủ quán cafe luôn bị hấp dẫn để mở rộng mô hình kinh doanh của họ hơn nữa.

Các vấn đề về lợi nhuận là điều quan trọng, nhưng nó thường chỉ là một trong nhiều kết quả xuất phát từ niềm đam mê và cam kết của các doanh nhân khởi nghiệp. Tuy nhiên, việc kinh doanh cafe có lợi nhuận có thể là một thành tựu thay đổi cuộc sống!

Việc tăng thu nhập cá nhân của bạn giúp bạn tạo nên lối sống và sự tự do như một người chủ theo cách mà bạn muốn. Tôi đã gặp một chàng trai trẻ đã tận dụng tiềm năng thu nhập của quán cafe để mua ngôi nhà đầu tiên của anh ta. Trong khi triển vọng mở cửa kinh doanh cửa hàng cafe thành công là hấp dẫn, nó cũng có thể mở ra nhiều, rất nhiều cánh cửa mới cho bạn và cuộc sống của bạn.

Lợi ích 5: Đăng ký vào một trường kinh doanh “Real Life”

Nhiều người đã nghĩ đến việc đến trường học quản trị kinh doanh trước và sau đó mới bắt đầu kinh doanh. Tôi không bao giờ muốn ngăn cản ai đó đi học, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng nếu bạn tiến lên phía trước và khởi sự kinh doanh quán cà phê, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm quý báu. Và không chỉ vậy, nếu bạn quyết định đi học đại học, bạn cũng sẽ học giỏi hơn do các trải nghiệm của bạn.

Là chủ một doanh nghiệp nhỏ đòi hỏi bạn phải học hỏi mọi thứ từ kế toán, tài chính, quản lý, marketing, nhân sự… Những kinh nghiệm và kiến ​​thức bạn có được từ việc sở hữu quán cafe có thể áp dụng cho nhiều vị trí công việc khác nhau nếu bạn muốn.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều rủi ro nếu bạn không biết gì mà vẫn cố đấm ăn xôi. Giải pháp ở đây là gì? Đó là vừa học vừa làm, học phải đi đôi với hành. Qua những bước chuẩn bị kỹ lưỡng (chẳng hạn như đọc Blog Một Ly Cafe), bạn đồng thời áp dụng chúng trong môi trường kinh doanh thực tế của bạn, sẽ rút ra rất nhiều điều.

Lợi ích 6: Thay đổi cách thức những người xung quanh bạn tương tác với nhau

Có một sự thú vị khi phát triển một doanh nghiệp có lợi nhuận và mang đến một lối sống mới cho cả cộng đồng xung quanh bạn. Đối với một số chủ doanh nghiệp, điều này có thể là lý do quan trọng nhất để bắt đầu kinh doanh cafe.

Đọc đến đây bạn đang tự hỏi, thay đổi như thế nào?

Đó là, thay đổi cách thức những người quanh bạn tương tác với nhau và mang đến không gian cafe “có gu” cho cộng đồng. Một quán cafe “có gu” mang đến cho chủ quán lẫn khách hàng một cảm giác lạ thường khó tái tạo.

Hãy tưởng tượng, một anh chàng đang làm việc không ngừng và đang lo lắng về “deadline” mà sếp vừa giao. Anh ta đã không ăn cả ngày, vì vậy anh nhanh chóng dừng lại vào một quán cafe để lấy một chiếc bánh và cafe.

Anh ấy mở cửa, nhìn vào bên trong và thấy mọi người đều hạnh phúc, mỉm cười, và thư giãn. Một số người đang học, những người khác thì đang đọc, và những người yêu nhau đang hẹn hò.

Ồ, có cô bạn hàng xóm đang ngồi ở góc gần cửa sổ. Anh ấy không thể nhớ lần cuối cùng gặp cô bạn là khi nào nên tiến đến và trò chuyện. Phiền não như đang tan ra.

Đấy, quán cafe của riêng bạn đã thay đổi cách thức những người xung quanh bạn tương tác với nhau trong một không gian cafe cá tính. Chưa kể, bạn còn tạo ra việc làm cho cộng đồng xung quanh bằng việc thuê mướn lao động.

Lợi ích 7: Chia sẻ niềm đam mê lớn – cafe

Hola! Ở đây, chúng ta đang nói về cafe! Tất nhiên, bạn đam mê nó mới “lạc trôi” đến Blog này! Và càng tất nhiên, bạn sẽ muốn chia sẻ niềm đam mê nó!

Nếu bạn yêu thích cà phê, bạn thường dành thời gian chia sẻ niềm đam mê này với người khác, chẳng hạn như gia đình và bạn bè. Sở hữu một quán cafe của riêng bạn cho phép bạn chia sẻ niềm đam mê cafe của bạn với những người khác trên một cấp độ hoàn toàn mới.

Lúc này, bạn có thể chia sẻ “gu” cafe của bạn thông qua những cách pha chế của quán; bạn cũng có thể chia sẻ những ý tưởng, phong cách trưng bày độc đáo mà bạn đã dầy công sách tạo,…

Lợi ích 8: Xây dựng một doanh nghiệp bền vững

Cafe sẽ không bao giờ lỗi thời. Tôi khá tự tin về điều đó. Không giống như nhiều ngành kinh doanh khác phụ thuộc vào xu hướng nhất thời, cafe là một thức uống đã được tin dùng hàng trăm năm nay.

Và nó sẽ tiếp tục được sử dung hàng trăm năm sau nữa. Thực tế là thị trường cafe ngày càng tăng và ngành kinh doanh cafe vẫn tiếp tục duy trì như là một ngành công nghiệp đang phát triển. Ngoài ra, mang đến một không gian thưởng thức cafe cho mọi người ở địa phương của bạn cũng không lỗi thời.

Bằng cách tạo ra một thương hiệu xứng đáng, dịch vụ khách hàng chất lượng, và một điểm “hot” của cộng đồng mà mọi người thích ghé thăm, bạn có thể xây dựng một nền tảng kinh doanh lâu dài có thể phát triển và tiến hoá theo thời gian. Xây dựng một doanh nghiệp lâu dài là khả thi với một quán cà phê.

Lợi ích 9: Tận hưởng thành quả cá nhân mà bạn xứng đáng được hưởng

Xây dựng được một doanh nghiệp thành công luôn là một tấm huy chương có giá trị. Không ai phủ nhận được việc xây dựng thành công một sự nghiệp kinh doanh luôn là một phần thưởng, chứng minh giá trị bản thân người chủ. Việc mở cửa hàng kinh doanh cafe không phải là một kỳ công nhỏ. Tất nhiên, đạt được thành công không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tất cả những điều này giúp bạn xây dựng câu chuyện về thành tích cá nhân của bạn.

Được rồi, hãy công bằng … các khả năng thất bại khi mở quán cafe?

Đối với mỗi người chủ, có thể có hàng chục lợi ích cá nhân để bắt đầu kinh doanh cafe thành công.

Từ khóa ở đây là thành công. Thật không may, đôi khi thành công sẽ không đến vì:

– Không có kế hoạch kinh doanh bài bản;

– Không thực hiện các nghiên cứu thị trường cần thiết;

– Không có thái độ sẵn sàng học hỏi;

– Đánh giá thấp các kỹ năng cần thiết;

– Không đánh giá được tài chính, dòng tiền;

– Mặt bằng không phù hợp;

– Thuê mướn nhân viên và quản lý kém;

– Quá nhiều nợ;

– Tự tin thái quá.

 

Có nhiều rủi ro thực sự để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, và mở một quán cafe cũng không ngoại lệ. Không việc kinh doanh nào không có rủi ro, tuy nhiên chúng ta có thể giảm thiểu các rủi ro đó qua việc học hỏi từ những người đi trước. Và để khắc phục, mục tiêu của Kinh Nghiệm Kinh Doanh là cung cấp cho bạn kiến thức, kỹ năng và những kinh nghiệm khôn ngoan của những chủ quán cafe khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *