4 Suy Nghĩ Sai Lầm Về Khởi Nghiệp Quán Cafe Bạn Nên Tránh

Khởi Nghiệp

Hoang đường 1: Bạn phải là chuyên gia về cafe để bắt đầu kinh doanh, mở quán cafe.

Sự thật: Nhiều chủ tiệm cafe thành công bắt đầu với việc biết rất ít về cafe. Việc thiếu kinh nghiệm trong việc nhận biết các loại cafe, pha cafe,… không phải là một yếu tố ngăn cản sự thành công của bạn trong việc làm chủ quán cafe.

Nhiều chủ tiệm cafe đã học cách bắt đầu một quán cafe bằng cách dành thời gian để lắng nghe những chủ quán khác. Họ cũng đã dành thời gian để đọc sách, tạp chí, blog và sử dụng tất cả các nguồn lực họ có để nâng cao kiến ​​thức của họ trong lĩnh vực cafe.

Như vậy, bạn thiếu kiến thức về lĩnh vực cafe? Chẳng sao cả, chỉ cần bạn duy trì tinh thần sẵn sàng học hỏi, mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Hoang đường #2: Bạn phải là một người kinh doanh xuất sắc để có thể sở hữu và vận hành một quán cafe.

Sự thật: Đa số các chủ tiệm cafe đều là những người bình thường trong xã hội. Thật vậy, hầu hết các chủ doanh nghiệp cafe đều đến từ mọi tầng lớp xã hội và chỉ đơn giản là những người bình thường yêu cafe và quyết định đầu tư vào kinh doanh quán cafe của riêng mình.

Với vai trò là một người tư vấn tài chính, kế toán thì tui đã gặp nhiều chủ quán rất đời thường, một trong số đó từng là nhân viên kinh doanh không mấy xuất sắc trong một doanh nghiệp, và họ vẫn thành công như thường.

Hoang đường #3: Bạn phải có hàng tấn tiền để mở một quán cafe.

Sự thật: Bắt đầu kinh doanh quán cafe đòi hỏi một số vốn nhất định. Nhưng không nhất thiết phải tốn kém hoặc quá phức tạp.

Hãy xem xét điều này: Bạn cần gì để mở quán cafe ? Vâng, bạn cần hạt cafe, máy xay (nếu bạn thích tự rang xay cafe), phin pha cafe, ly cốc (thậm chí bạn không cần bàn ghế nếu bạn mở quán cafe take away). Ồ, dĩ nhiên,  bạn cũng sẽ cần nước nóng và một số đường và sữa nữa.

Hãy nghĩ đến một “quán cafe cóc”, không quá phức tạp đúng không?

Một quán cafe có thể đơn giản như việc pha cafe mà thôi. Hãy “nghĩ lớn” và “bắt đầu nhỏ”.

Tiếp theo, nếu bạn muốn một quán cafe quy mô hơn nếu tài chính của bạn cho phép, hãy nghiên cứu kỹ hơn và phát triển một bản kế hoạch kinh doanh cafe cẩn thận để tiết kiệm tiền và đạt hiệu quả lợi nhuận cao.

Ngoài ra, có nhiều mô hình kinh doanh và chiến lược để giúp bạn có được tiền bạn cần để bắt đầu kinh doanh cafe. Hãy tiếp tục theo dõi Blog Một Ly Cafe, chúng tôi sẽ lần lượt viết về các vấn đề này và giúp bạn xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Hoang đường #4: Bạn phải có kinh nghiệm kinh doanh cafe để mở một quán cafe.

Sự thật: Nhiều chủ doanh nghiệp thành công lần đầu tiên điều hành các công ty cafe. Nhiều người chưa bao giờ có kinh nghiệm về cafe trước khi bước vào lĩnh vực kinh doanh cafe.

Nhưng nhiều người, nếu muốn nói là hầu hết, đã thực sự hiểu họ cần giúp đỡ gì và đã thuê chuyên gia hoặc đã cố gắng tìm hiểu về bán lẻ cafe và các khía cạnh quan trọng khác của việc điều hành kinh doanh cafe .

Sẽ có những câu chuyện sai lệch thách thức ước mơ của chúng ta. Cách tốt nhất để phá vỡ những câu chuyện hoang đường này bằng cách nhận ra bản thân muốn gì và bắt đầu học hỏi kinh nghiệm từ người khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *